15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad Của Bạn

Bạn đang tìm kiếm phương pháp để đạt hiệu quả ngày một tốt hơn khi đầu tư cho quảng cáo Facebook? Để có được hiệu suất tốt nhất từ quảng cáo, bạn cần chắc chắn rằng chúng nhắm đến đúng đối tượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 15 cách giúp bạn thiết lập và tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook.

#1: Phân chia riêng rẽ quảng cáo cho di động và cho desktop

Sử dụng những bộ quảng cáo riêng cho di động và desktop sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo, bids và conversation dựa trên mỗi thiết bị. Quảng cáo và các call-to-action thoại thường được hiển thị khác nhau trên desktop và điện thoại di động, bất kỳ thiết lập quảng cáo nào cũng nên cần tính đến yếu tố đó.

Nếu bạn đang sử dụng Power Editor, bạn có thể trực tiếp lựa chọn thiết bị mục tiêu trực tiếp từ menu Ad Set.

#2: Tối ưu hóa theo cách riêng biệt quảng cáo trên News Feed của desktop và quảng cáo trên cột bên phải

Một trong những cách tốt nhất trong marketing là thiết lập quảng cáo có tính phân đoạn cao. Tách phần News Feed trên desktop với cột quảng cáo bên phải là việc làm cần thiết để tối ưu hóa các chiến dịch thông qua thiết bị, vị trí và bất cứ option mục tiêu nào khác.

Trong hình trên, bạn có thể nhận thấy quảng cáo News Feed trên desktop có hình ảnh lớn hơn và có cấu trúc tổng thể khác hẳn só với quảng cáo ở cột phía bên phải. Điều này có nghĩa rằng, với cùng một quảng cáo, chúng có thể có hai cách hiển thị khác nhau trên hai vị trí khác nhau.

Nếu bạn muốn tối đa hóa sự hiển thị này, bạn cần tối ưu hóa theo cách riêng biệt quảng cáo trên News Feed và quảng cáo trên cột bên phải.

Facebook cho phép bạn tùy chỉnh mục tiêu dành cho desktop tại một submenu trong menu Placement tại Ad Set level.

#3: Thử test những hình ảnh khác nhau

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo và là nhân tố hàng đầu làm cho ai đó có thể quyết định có click vào post hay không. Thử test các hình ảnh khác nhau và sau đó tìm ra hình ảnh có thể tối đa hóa sự chuyển đổi và tỷ lệ click-through.

Một khi bạn tìm ra hình ảnh tốt nhất, hãy tìm thêm những tấm ảnh có phong cách tương tự và tiếp tục test. Hãy xem xét tỷ lệ click-through dưới đây để biết được hình ảnh có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến thế nào.

#4: Lựa chọn Call to Action

Facebook cho phép bạn lựa chọn Call to action trong quảng cáo của mình. Call to action có thể có tác động đáng kể đến tỉ lệ click-through, bạn cũng nên test chúng thật kỹ lưỡng theo thời gian.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn dành cho Call to option trong menu Ad Setup. Hiện nay, những lựa chọn bao gồm: Book Now, Download, Learn More, Shop Now và Sign Up.

#5: Phân đoạn đối tượng cho các gói quảng cáo

Những lợi ích khác nhau sẽ được thể hiện rất khác nhau trong cùng một gói quảng cáo. Như một quy tắc chung, bạn nên nhóm những lợi ích mà mình hướng đến thành các topic và tạo ra một gói quảng cáo cho mỗi chủ đề.

Ví dụ, giả sử rằng những lợi ích mà bạn hướng đến bao gồm:

  • AdWords
  • Chuyên gia AdWords
  • Google Certification Program
  • Quảng cáo Facebook
  • Facebook marketing
  • Giải pháp Facebook marketing
  • Facebook marketing ngày giờ
  • Online advertising
  • Digital marketing
  • Marketing online

Bạn có thể chia chúng thành ba topic và sau đó là ba gói quảng cáo cho chiến dịch trên Facebook của mình, như hình dưới đây:

Cách phân chia này giúp bạn tối ưu hóa những lợi ích khác nhau để tạo ra các quảng cáo nhằm tập trung vào những topic liên quan đến gói quảng cáo mục tiêu của mình.

#6: Cài đặt Conversation Pixel

Có vẻ điều này thật hiển nhiên, nhưng đáng ngạc nhiên là nhiều doanh nghiệp lại thờ ơ với việc cài đặt conversation pixels.

Để tạo ra một conversation pixel, hãy đăng nhập vào mục ad manager của mình và click vào Conversation Tracking.

Khi trang tiếp theo xuất hiện, hãy click vào nút màu xanh lá cây Create Pixel ở phía trên bên phải của màn hình.

Thực hiện theo hướng dẫn cài đặt để kết thúc việc tạo conversion pixel. Một khi bạn nhận được mã code, hãy chắc chắn cài đặt nó ở chân trang thank-you của bạn.

Bây giờ bạn có thể theo dõi hiệu quả hơn những thành quả từ việc marketing của mình trên Facebook.

#7: Chỉ định Conversion Code

Facebook cho phép bạn tạo ra nhiều conversion code do có thể bạn mong muốn theo dõi những mục tiêu trên website của mình chẳng hạn như những lượt truy cập vào trang shopping cart và trang thank-you. Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là muốn quảng cáo cho những lĩnh vực khác nhau.

Facebook cần biết những mã code nào bạn sử dụng cho mục đích theo dõi conversion. Do đó, bạn cần cung cấp một cho mỗi quảng cáo trong những gói quảng cáo của mình.

Trong Power Editor (hoặc các tài khoản đang hoạt động mà bạn ưa chuộng), click vào Use a Conversion Tracking Pixel ở phía dưới cùng của mục thiết lập quảng cáo.

Tiếp thep, hãy quyết định xem sử dụng mã code đã có sẵn hay tạo ra một cái mới. Bạn cũng có thể chọn từ các conversion theo dõi pixels đã có sẵn (nhìn theo mũi tên màu đỏ ở ảnh phía dưới đây) hoặc chọn một pixel đã tồn tại để tối ưu hóa conversion.

Nếu conversion pixel của bạn đã được cài đặt và bạn mong muốn Facebook tối ưu hóa quảng cáo dựa trên conversion pixel cụ thể thì nên chọn phương án thứ hai.

Ví dụ, nếu bạn đã cài đặt conversion pixel trên cả trang shopping cart và trang thank-you. Đương nhiên bạn sẽ muốn tối ưu hóa quảng cáo và nhận được nhiều lượt truy cập vào trang thank-you hơn.

Trừ khi bạn muốn tối ưu hóa bằng các cú click, tôi khuyên bạn nên thiết lập cả hai tùy chọn: tùy chọn đầu tiên (với mũi tên đỏ) dùng để thống kê conversion, tùy chọn thứ hai dùng để tối ưu hóa cho những loại conversion cụ thể chẳng hạn như sự thanh toán sau khi mua hàng.

#8: Xác định mục tiêu thông qua hành vi

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Facebook để nhắm đến các mục tiêu lợi ích riêng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng những mục tiêu chủ yếu là hành vi có trả tiền.

Ví dụ, những hành vi mà bạn có thể hướng đến trên Facebook có thể là Đào tạo và Các ấn phẩm (mọi người mua hàng hóa có liên quan đến việc kinh doanh đào tạo và các ấn phẩm), Console Gamers và trình duyệt căn bản: Internet Explorer (mọi người kết nối với Facebook bằng Internet Explorer).

Để xác định mục tiêu hành vi, bạn cần lựa chọn chúng trong menu cài đặt quảng cáo hoặc trong các tài khoản đang hoạt động hay trong Power Editor, như hình minh họa dưới đây:

Tạo gói quảng cáo riêng cho từng chủ để hành vi để làm tăng lợi ích, giống như là những gì bạn đã được biết.

#9: Xác định mục tiêu dựa trên thu nhập

Một số doanh nghiệp bán sản phẩm đắt hơn đối thủ cạnh tranh của mình hoặc họ đơn giản chỉ hướng đến những khách hàng giàu có nhất. Với những doanh nghiệp như thế, Facebook chính là nguồn tài nguyên vô giá bởi vì họ có thể xác định những khách hàng mục tiêu dựa vào thu nhập hàng năm.

Để xác định mục tiêu dựa trên thu nhập, bạn cần đi đến tài khoản đang hiện hoạt hoặc Power Editor, thiết lập cài đặt của gói quảng cáo. Click vào mục More Demographics rồi tiếp tục click vào mục Incomeđể chọn ra mục tiêu thu nhập mong muốn, điều này được minh họa như hình dưới đây.

Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình phía bên trái, có rất nhiều tùy chọn mục tiêu mà bạn có thể sử dụng. Test thử những tùy chọn có ý nghĩa với doanh nghiệp của bạn, và đừng quên giữ cấu trúc cài đặt quảng cáo càng được phân đoạn càng tốt.

#10: Thiết lập Remarketing Pixel

Những khách hàng tiềm năng ghé thăm website của bạn thông qua bất kỳ nguồn truy cập nào (bao gồm Google AdWords) nhưng không chuyển đối có nhiều khả năng đang muốn so sánh giá cả và nhà cung cấp. Và khi họ thực hiện xong, rất có thể họ cũng quên luôn doanh nghiệp của bạn.

Đây chính là điểm mà Remarketing trên Facebook hướng đến. Vâng, đó là cách tốt nhất để đạt được lượng truy cập giống như Google AdWords cho thấy ban đầu.

Để thiết lập remarketing pixel, đăng nhập vào mục advertising manager và click vào Audiences, như hướng dẫn trong hình dưới đây:

Tiếp theo, click vào Create Audience, sau đó click Custom Audience and Website Traffic ở phía bên trên góc phải của bạn hình để bắt đầu quá trình từng bước một tạo ra remarketing pixel.

Một khi bạn cài đặt mã code ở phía chân trang website, hãy quay trở lại menu Website Traffic và chọn mục People Who Visit Specific Web Pages, như được minh họa dưới đây.

Bạn có thể tạo danh sách những người ghé thăm trang cụ thể đế nhắm đến hoặc loại bỏ họ khỏi chiến dịch của mình. Một cách làm hiệu quả là tạo ra một danh sách những người ghé thăm trang thank-you và sau đó không quảng cáo đến họ nữa bởi vì họ đã quay lại rồi.

#11: Xác định các nhóm tuổi và giới tính có tiềm năng nhất

Không phải tất cả mọi lứa tuổi và mọi giới tính đều đem lại kết quả tương tự nhau. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đang lãng phí sự đầu tư của mình cho nhóm tuổi không đem lại lợi nhuận hoặc đang bỏ phí cơ hội khi mà bỏ ngân sách cho loại giới tính không tạo ra doanh số bán hàng đáp ứng các mục tiêu nhất định.

Cách tốt nhất để phân tích hiệu quả với nhóm tuổi và giới tính là đăng nhập vào ad manager và click vào mục Reports.

Trên trang báo cáo, thiết lập phạm vi ngày bạn muốn phân tích. Sau đó click vào mục Customize Columns để quyết định những giá trị cần báo cáo. Trong mục Breakdown, chọn Age, Gender hay Age and Gender, như hình minh họa dưới đây:

Bạn có thể đưa ra các quyết định về các chiến lược liên quan dựa trên những hiểu biết bạn thu thập được qua báo cáo này. Hãy thử thực hiện điều này ngay bây giờ trên tài khoản của chính bạn.

#12: Thử nghiệm Lookalike Audience

Đối tượng lookalike là một danh sách những người dùng có đặc điểm tương tự như những người dùng trong một website custom audience. Nó đem đến cho bạn nhiều cơ hội, chẳng hạn như việc quảng cáo đến những người dùng tương tự những người đã từng ghé thăm trang web, những người dùng tương tự những người đã từng truy cập một trang cụ thể hoặc những người dùng tương tự những người đã quay lại trang web của bạn.

Để tạo ra một lookalike audience, hãy đăng nhập vào phần advertising manager và click vào mục Audiences. Trong Audiences, hãy click vào Create Audience và chọn Lookalike Audience từ menu như hình minh họa:

Tiếp theo, chọn nguồn đối tượng của lookalike và các quốc gia mục tiêu. Sau đó chọn kích thước đối tượng, kích thước càng nhỏ, mục tiêu càng cụ thể.

#13: Xác định danh sách email mục tiêu

Facebook cho phép bạn tạo ra đối tượng quảng cáo tùy chỉnh dựa trên những danh sách email. Tất cả việc bạn cần làm là tạo ra một tệp tin đuôi .csv hoặc txt bao gồm những email được hiển thị theo hàng và không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào khác.

Khi bạn có tệp tin đó, click Audiences, sau đó chọn Create Audience và tiếp tục chọn Custom Audience trong menu được thả xuống.

Tiếp theo, click vào Customer List, như hình minh họa phía dưới. Từ đây, thật dễ dàng để tải lên danh sách email.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tải lên danh sách số điện thoại và hướng mục tiêu của mình đến nhóm đối tượng đó trong quảng cáo Facebook. Quá trình này khác cơ bản và cũng giống như tôi vừa mô tả. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn để tạo những đối tượng lookalike từ danh sách khách hàng vừa mới được tạo.

#14: Kiểm tra chiến lược Bidding

Chiến lược Bidding có ảnh hướng đáng kể đến thành công của quảng cáo Facebook.

Ba loại chính của bidding là chi phí cho mỗi click chuột, chi phí cho mỗi một nghìn lần hiển thị và sự tối ưu hóa conversion (điều mà đòi hỏi phải cài đặt mã conversion).

Thử nghiệm các phương pháp bidding khác nhau để tìm ra phương pháp nào có thể cắt giảm chi phí cho mỗi conversion với hiệu quả số lượng không đổi. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với CPC và tối ưu hóa conversion.

Bạn có thể thiết lập các phương pháp bidding tại Ad Set level trong mục Optimization and Pricing section, như hình minh họa dưới đây.

Bất cứ khi nào cần phải trả giá cho những cú click chuột hoặc tối ưu hoá conversion, bạn có thể quyết định chi phí tối đa cho mỗi lần click hoặc chi phí mục tiêu cho mỗi lần thu hút khách hàng tiềm năng mới, hoặc để cho Facebook chọn một giá trị cho bạn.

#15: Lập lịch trình quảng cáo

Facebook cho phép bạn phân khúc quảng cáo theo ngày và theo giờ. Tùy chọn này chỉ có sẵn với ngân sách suốt đời chứ không có tùy chọn dành cho ngân sách theo ngày. Điều kiện tiên quyết này là lý do tại sao các doanh nghiệp không sử dụng tính năng này.

Ngân sách suốt đời là tổng ngân sách của việc quảng cáo mà không giới hạn hàng ngày. Nếu chiến dịch không có một mô hình đáng tin cậy đã được chứng minh sự thành công theo thời gian, bạn sẽ không được quyền thiết lập điều này.

Nếu bạn quyết định sử dụng lịch trình theo ngày và giờ, bạn có thể thiết lập nó tại mục Budget and Schedule, được minh họa trong hình dưới đây

Phần kết luận

Quảng cáo Facebook có thể thu được lợi nhuận cao và định hướng lượng truy cập đáng kể nếu như chúng được cài đặt đúng cách, chính xác hơn là chúng định hướng nhiều nhất có thể và theo dõi chặt chẽ. Làm quen với tất cả các chức năng quảng cáo của Facebook sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn

Bạn nghĩ sao? Dựa trên những lời khuyên này bạn có thể tự cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của chính mình trên Facebook không? Bạn dùng những chiến lược nào cho quảng cáo Facebook? Đừng quên để lại câu hỏi và ý kiến của mình ngay sau bài viết.

Nguồn: socialmediaexaminer

Dịch bởi: hiSella

You May Also Like

Trả lời