2 Sự Kiện Chấn Động Ngành Quảng Cáo Di Động Bạn Cần Biết

Tôi cá rằng ngay lúc này chiếc smartphone của bạn đang nằm đâu đó cách bạn tối đa chỉ vài bước chân, phải chứ?

Từ phòng họp cho tới phòng ngủ hay thậm chí là phòng tắm, những chiếc điện thoại thông minh dường như đang dần trở thành vật bất ly thân của chúng ta.

Smartphone đóng vai trò là đồng hồ báo thức, là máy ảnh, là email client, là trình duyệt web…

…và hơn hết giờ đây, chúng còn là một ví di động tiện lợi.

Lĩnh vực thương mại di động (mobile commerce) gần đây vừa chứng kiến hai thông tin quan trọng.

Hãy chắc chắn bạn biết rõ về hai sự kiện này, nếu muốn tự coi mình là một digital marketer trong kỷ nguyên của thế giới luôn-kết-nối.

1. Ra mắt Apple Pay

Thứ Hai, ngày 20 tháng 10 năm 2014, Apple Pay chính thức ra mắt. Đây là dịch vụ ví/thanh toán di động mới của Apple được tích hợp sẵn trên thế hệ sản phẩm mới nhất của hãng, bao gồm iPhone 6 và iPhone 6 Plus (chưa kể cái tên Apple Watch sẽ sớm xuất hiện vào đầu năm tới).

Vì sao nó quan trọng?

Có thể bạn sẽ thắc mắc, vậy thì dịch vụ này có gì khác so với những cái tên trước đây từng nhăm nhe chiếm lĩnh thị trường thanh toán di động?

Câu trả lời là giờ đây các ngân hàng cùng các mạng lưới thẻ tín dụng đã đồng ý cùng tham gia cuộc chơi với Apple.

Trong thực tế, Nathaniel Pooper của The New York Times mô tả sự hợp tác giữa Apple và các tổ chức tài chính này như “…một quan hệ đối tác có tiềm năng biến đổi một trong những ngành kinh doanh cơ bản nhất của hệ thống ngân hàng.

Apple Pay sẽ trông như thế này…

Apple Pay. Ảnh: Apple

Tưởng tượng việc khách hàng có thể thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn đơn giản bằng cách xác thực bằng vân tay, hoặc nhập vào điện thoại 4 chữ số của mã PIN.

Giờ đây điều đó đã trở thành sự thật, với sự xuất hiện của Apple Pay.

2. Facebook công bố Atlas

Facebook vừa giới thiệu nền tảng quảng cáo Atlas, thúc đẩy khái niệm “marketing theo người dùng”, theo đó quảng cáo sẽ dựa vào cơ sở dữ liệu người dùng của Facebook và xuất hiện đồng bộ trên nhiều ứng dụng (bao gồm cả ứng dụng bên thứ ba), thiết bị khác nhau của người dùng.

Trong bối cảnh quảng cáo di động luôn bị chỉ trích vì có tỷ lệ chuyển đổi thấp đáng thất vọng, Atlas sẽ cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng theo dõi việc mua hàng được thực hiện trên cả những thiết bị khác và tính chuyển đổi đó là nhờ ấn tượng ban đầu khách hàng có được thông qua di động.

Vì sao nó quan trọng?

Atlas sẽ cho phép bạn…

• Hiển thị quảng cáo bên ngoài Facebook, trên cả những trang và ứng dụng của bên thứ ba…

• … trên nhiều loại thiết bị khác nhau (tất nhiên bao gồm cả di động)…

• …dựa trên những trang khách hàng đã truy cập trong quá khứ…

• … cùng hàng núi thông tin về nhân khẩu học, sở thích, và hàng vi của người dùng đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu của Facebook.

Một công cụ đầy sức mạnh.

Chưa kể đến việc, Atlas có tiềm năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google AdWords, cụ thể là Google Display Network.

Chúng ta đều biết trong kinh tế, khách hàng (ở đây là bạn và tôi) chính là những người được lợi nhất từ việc cạnh tranh của các công ty lớn.

Chúng ta cần làm gì trước những thông tin này?

Đã đến lúc đầu tư nghiêm túc cho landing page trên di động – nếu bạn vẫn chưa có.

Dù lượng truy cập của bạn tới từ Google, Facebook, email hay retargeting display ads, tựu chung vấn đề cần giải quyết đều là tìm cách chuyển lượng truy cập trên di động đó thành opt-in hay quyết định mua hàng.

Tin tốt cho bạn là không quá khó để có một website thân thiện với người dùng di động – một vài thay đổi sẽ mang lại kết quả rõ ràng.

Đây là 3 việc bạn sẽ cần làm…

Xây dựng Responsive Landing Page – Một landing page thích nghi có khả năng tự điều chỉnh phù hợp với thiết bị truy cập. Khi sử dụng những phần mềm xây dựng landing page như LeadPages, Optimize Press hay Megaphone, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn các mobile responsive template nếu muốn website của bạn thu hút được nhiều truy cập hơn từ di động.

Dùng nhiều video hơn – Trong vòng 4 năm qua chúng ta đã thấy thời gian xem video trung bình hàng tháng của người dùng tăng từ 513 phút lên tới 750 phút, và tăng trưởng này chưa hề có xu hướng chậm lại. Hãy điều chỉnh các đoạn text trong video để phù hợp với những màn hình nhỏ.

Hãy xem qua landing page dưới đây được Digital Marketer sử dụng cho sản phẩm thông tin của họ, Authority ROI. Trang này được xây dựng dựa trên một responsive landing page từ Optimize Press.

Khi người dùng click vào video, các thông tin trong video hiện ra đủ lớn để có thể dễ dàng đọc được trên những màn hình nhỏ của smartphone. Kết hợp với Apple Pay và Facebook Atlas, bạn đang có được công cụ ad targeting đầy sức mạnh, cùng một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Tối ưu hóa tiêu đề email – Một phần rất lớn truy cập của chúng ta tới từ từ những email được người dùng đọc trên di động. Hãy làm rõ lợi ích cho khách hàng ngay trong dòng tiêu đề, hoặc email của bạn sẽ không bao giờ được đọc.

This email subject line is done wrong… the benefit is truncated before the marketer gets to the point…

Dưới đây là một sai lầm điển hình. Tiêu đề mail không hiển thị đủ phần cuối khiến khách hàng không thấy được lợi ích cho mình…

Điều này có thể được khắc phục như cách bên dưới – đi thẳng vào nội dung trước khi phần cuối bị Gmail rút gọn.

Tiêu đề đúng cho email nên là “Want more blog traffic? Hide an Easter Egg.”

Phần “Easter Egg” có thể bị che mất, nhưng người đọc vẫn thấy được lợi ích (Want more blog traffic?) khi đọc email này trên di động.

Thời đại đã thay đổi. Những ông lớn như Apple, Facebook, Macy’s, Disney, JP Morgan Chase, Well Fargo, Visa, Mastercard và American Express đang chạy đua để chiếm lĩnh mặt trận thương mại di động…

Còn bạn thì sao?

Nguồn: Digital Marketer

Dịch bởi: HiSella

You May Also Like

Trả lời