27 Thủ Thuật Marketing Giúp Bạn Chiếm Được Khách Hàng

Sở hữu một trang web thôi là chưa đủ. Xây dựng trang web, đưa ra một vài sản phẩm hay dịch vụ trả phí không đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được tiền từ đó. Thậm chí kể cả những gì bạn mời chào là rất tuyệt vời, thì vẫn chẳng có gì hứa hẹn là bạn sẽ kiếm được nguồn thu cả.

Thực tế là có một số lượng khổng lồ các trang web, vì thế gần như chắc chắn là bạn sẽ có các đối thủ cạnh tranh. Bạn cần phải tự tách mình ra khỏi đám đông để gây cảm tình với người tới thăm website và chiếm được họ.

Sau đây là 27 thủ thuật marketing mà sẽ cho phép bạn làm chính điều đó.

Làm cách nào để thu hút khách truy cập website với trang blog

Bạn biết đấy, content marketing (tiếp thị nội dung) rất hiệu quả. Nếu bạn không tin, hãy nhìn vào một số những trang blog nổi tiếng như Quick Sprout. Trang này đạt được trên 500,000 người truy cập một tháng nhờ content marketing. Tuy nhiên thêm trang blog vào công việc kinh doan của bạn là chưa đủ. Nếu bạn không thực hiện việc này với mục đích đúng đắn, thì nó sẽ không giúp bạn chiến thắng được khách hàng.

1. Blog là để giúp người đọc, không phải để bán hàng – hầu hết mọi người viết blog để kiếm lượng người truy cập và biến họ thành khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng rất thông minh nên họ dễ dàng nhìn thấu điều này. Hãy làm blog để giúp đỡ khách hàng học hỏi thêm. Dần dần, họ sẽ muốn đưa tiền của mình cho bạn mà không cần đợi bạn phải yêu cầu họ làm thế.

2. Tạo bài hướng dẫn miễn phí – một trong những hình thái marketing mạnh mẽ nhất đó là tạo ra các hướng dẫn miễn phí (free guides). Những bài hướng dẫn này dài khoảng 30,000-40,000 từ và nhìn đẹp mắt. Các bài này rất phổ biến và chứa tất cả những kiến thức mà bạn biết, và người đọc có thể tự do sử dụng chúng.

3. Quan tâm tới người đọc – Hãy trả lời tất cả các lời bình luận trong blog của bạn. Vì sao? Vì bạn thực sự quan tâm tới người đọc. Trả lời từng bình luận một trong blog của bạn giúp bạn tạo một mối quan hệ vững mạnh với độc giả của mình, những người sẽ trở thành khách ghé thăm trung thành và thậm chí là khách hàng của bạn sau này.

4. Hãy hiểu độc giả của mình – lỗi mà phần lớn các blogger gặp phải là họ không thực sự hiểu đối tượng độc giả của mình. Ví dụ, hầu hết độc giả của Quick Sprout là những người mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Họ đang cố gắng xây dựng lượt truy cập và doanh thu cho website. Vì lí do đó, tôi tập trung chủ yếu vào các bài viết mà sẽ đem lại lợi ích cho họ trước các công ty lớn như Apple hay Microsoft. Một cách đơn giản để hiểu hơn đối tượng độc giả của mình đó là làm khảo sát (qua Qualaroo chẳng hạn – hoặc Google Forms).

5. Hãy đam mê với blog – nếu bạn không yêu thích những gì bạn viết, người đọc sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Nội dung bạn viết sẽ không hay, và sẽ rất ít người muốn đọc chúng. Hãy tìm cho mình niềm đam mê trước khi bắt tay vào viết blog.

6. Tập trung vào tiêu đề – cho dù bài viết của bạn hay hoặc dở, sẽ không ai đọc chúng nếu như tiêu đề bài viết đó dở tệ. Hãy tập trung vào viết những tiêu đề cuốn hút.

7. Quan điểm nên được chứng minh bằng số liệu – mọi người muốn lắng nghe ý kiến của bạn, đó là lý do họ đọc blog của bạn. Có thêm các số liệu để chứng minh quan điểm của mình chính là một cách tuyệt vời để tạo thêm nhiều lượt truy cập.

8. Hãy kiên trì – John Chow – người kiếm được $40,000một tháng từ blog, khẳng định rằng yếu tố quan trọng nhất trong viết blog là sự kiên trì. Anh ta nói đúng! Thời điểm bạn từ bỏ blog cũng là thời điểm lượt truy cập sẽ giảm xuống.

9. Đừng cố tỏ ra thông minh – sử dụng các thuật ngữ kĩ thuật nghe có vẻ ‘oách’, nhưng nó sẽ làm cho phần lớn người đọc khó có thể hiểu được thông điệp của bạn. Và nếu họ không hiểu, thì họ sẽ không đọc nữa.

10. Hãy là chính mình – một điều thú vị ở blog chính là cá tính của bạn sẽ được tỏa sáng qua các bài viết. Hãy là chính mình, và hãy nhất quán với việc bạn là ai.

Làm cách nào để thu hút khách truy cập website qua mạng xã hội

Kể cả bạn thích hay ghét việc này, thì mạng xã hội vẫn cứ tồn tại. Một trong những trang web nổi tiếng nhất là các trang mạng xã hội, vì thế nên hãy học cách sử dụng chúng thật tốt. Sau đây là một vài cách giúp bạn thu hút khách truy cập website qua mạng xã hội:

11. Đừng là một robot tự động – lỗi lớn nhất thường gặp ở trang thông tin cá nhân trên mạng xã hội của mọi người đó là họ hành động như một robot tự động. Họ không bao giờ trả lời tin nhắn hay bình luận. Để tận dụng tối đa trang thông tin cá nhân trên mạng xã hội, hãy tương tác với fan và follower (người theo dõi) của mình.

12. Hãy thể hiện khía cạnh cá nhân của mình – Mọi người muốn tìm hiểu về bạn. Kể cả khi bạn là một công ty, họ muốn biết rõ hơn về những con người làm việc cho công ty. Chia sẻ những tấm ảnh hoặc cập nhật trạng thái cá nhân là một các tốt để xây dựng quan hệ với những người theo dõi mình.

13. Đúng thời điểm là tất cả – thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng tweet (trên Twitter) là từ trưa tới 6 giờ chiều. Thời điểm tốt nhất để chia sẻ cập nhật trên Facebook thường vào các buổi chiều thứ Bảy. Hãy nghiên cứu thời gian mọi người thường online nhất trong khu vực của bạn.

14. Tập trung nỗ lực lại – hiện diện trên mọi trang mạng xã hội là điều không thể. Hãy chọn nững kênh mà bạn và người truy cập website của bạn hay dùng nhất và tập trung năng lượng vào những kênh đó.

15. Không ăn miếng trả miếng – dần dần, sẽ có người tức giận với bạn, công ty bạn hay dịch vụ của bạn. Thay vì ăn miếng trả miếng, thì hãy đáp lại bằng sự tử tế. Đừng bao giờ tỏ ra thô lỗ hay thiếu tôn trọng.

16. Kết nối với độc giả của bạn – nếu bạn có blog, hãy dùng nó để xây dựng trang cá nhân trên mạng xã hội và giữ liên lạc với độc giả. Hãy mời độc giả blog của bạn kết nối với mình qua trang xã hội. Đơn giản là có một thanh các nút chia sẻ dẫn tới các trang mạng xã hội cá nhân của bạn.

17. Tập trung vào chất lượng, không phải số lượng – đừng để cái tôi của bạn cản đường. Vấn đề không phải bạn có bao nhiêu bạn bè hay người theo dõi. Vấn đề là bạn tương tác với những người đó như thế nào. Hãy tập trung vào xây dựng đối tượng độc giả thích hợp và điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập hơn.

18. Đảm bảo lịch trình đăng bài – cũng như hãy kiên trì trong việc viết blog, bạn muốn kiên trì với các hoạt động trên mạng xã hội nữa. Nếu bạn muốn tương tác hàng ngày, thì, tuyệt vời, hãy bám chặt lấy lịch trình đó. Nếu bạn chỉ có thời gian đăng 1 lần 1 tuần, điều này cũng không sao – hãy kiên trì đăng bài hàng tuần như vậy. Hãy đảm bảo rằng cập nhật của bạn thú vị và bạn kiên trì với việc đó.

19. Đề ra mục đích của mình – qua thông tin cá nhân của bạn trên các trang xã hội, bạn có thể nói về những mục tiêu của mình. Hãy cho người đọc biết bằng cách nào bạn sẽ giúp họ.

Làm cách nào để chiếm được khách truy cập qua tối ưu chuyển đổi khách hàng (conversion optimization)

Bạn đã biết cách thu hút người đọc rồi, giờ là lúc chiếm lấy họ. Một trong những cách tốt nhất là qua tối ưu tỉ lệ chuyển đổi. Có được đối tượng độc giả tương tác với mình là bước dạo đầu. Bước thứ hai là tối ưu hóa việc chuyển đổi khách tới thăm thành khách hàng.

20. Tạo những thông điệp được cá nhân hóa – bằng sử dụng các công cụ như Hellobar, bạn có thể tạo ra các thông điệp được tùy chỉnh riêng cho từng đối tượng khách đến thăm, dựa trên số lần họ vào website hoặc họ từ đâu tới. Cá nhân hóa là cách đơn giản để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

21. Hướng tới khách vào thăm website – marketing qua điện thoại có hiệu quả tốt nhờ có tính năng GPS trong điện thoại. Các công ty sử dụng kiến thức của họ về vị trí địa lí để hiển thị sản phẩm và dịch vụ thích hợp với bạn. Bạn có biết là mình có thể làm điều tương tự trên trang web của mình?

22. Tận dụng dịch vụ xác thực từ bên thứ 3 – đừng để khách tới thăm website của bạn nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu để sử dụng dịch vụ của bạn. Qua xác thực của Facebook, Twitter và Google, mọi người có thể đăng kí dùng dịch vụ của bạn chỉ với 1 click. Điều này có thể làm tăng tỉ lệ chuyển đổi tới 59,4%.

23. Đừng ngần ngại bán giá thấp – không cần biết sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt cỡ nào, bạn không thể bán chúng tới mọi khách truy cập website được. Một số người chỉ đơn giản là không có khả năng trả tiền cho những gì bạn đang bán. Hãy cân nhắc việc bán giá thấp hơn.

24. Đơn giản chính là tột cùng của tinh tế – đừng quá phức tạp thông điệp và thiết kế của mình. Bằng việc đi trực tiếp vào vấn đề, bạn đã tăng được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng rồi.

25. Hãy hỏi – cách dễ nhất để biết tại sao những người truy cập website lại không trở thành người mua hàng là hỏi họ. Qua Qualaroo, bạn có thể hỏi khách viếng thăm về điều gì ngăn cản họ mua sản phẩm cũng như đăng kí sử dụng dịch vụ của bạn. Khi bạn đã có câu trả lời, sử dụng dữ liệu này để điều chỉnh thông điệp của bạn để chiến thắng khách hàng.

26. Hãy trung thực – một trong những cách để chiến thắng khách tới thăm website là luôn trung thực. Rất nhiều người bị việc tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi làm quên mất điều này. Họ giả tạo các lời hứa và sử dụng những điều đáng ngờ như giả tạo các lời khen tặng của khách hàng. Tuy việc này có thể kiếm được tiền cho bạn trong tương lai gần, nhưng về lâu dài thì bạn sẽ làm hại công việc làm ăn của mình và mất tiền của.

27. Sử dụng các màu đối lập – khi nói tới các lời kêu gọi hành động (call to action), để chúng hòa nhập với thiết kế của bạn là một điều không nên. Tạo ra các màu đối lập nhau sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi lên ít nhất 10%. Hãy thử nghiệm màu xanh da trời, xanh lá, đỏ, cam và vàng cho lời kêu gọi hành động của bạn.

Kết luận

Với sự làm việc chăm chỉ, bạn cũng có thể thu hút được khách tới thăm website và chiếm được họ. Bạn không phải là người thông minh nhất trong lĩnh vực của mình để làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần làm là làm việc chăm chỉ và thực sự quan tâm tới khách viếng thăm website của mình.

Nếu bạn làm những gì có lợi nhất cho khách tới thăm website, về lâu dài bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy nhìn gương các công ty như Apple. Họ làm nhiều hơn những thứ được yêu cầu để thu hút khách hàng thậm chí ngay cả khi họ phải trả giá cho việc đó. Bạn của tôi mua một chiếc laptop từ Apple và bị ai đó lấy cắp khi anh ấy vừa bước ra khỏi cửa hàng. Một nhân viên Apple nhìn thấy và đã đưa tặng anh ấy một chiếc laptop khác.

Bạn còn những cách nào khác để chiếm được khách hàng của mình không?

Nguồn: Quick Sprout

Dịch bởi: HiSella

You May Also Like

Trả lời