Kinh nghiệm đánh hàng Chiết Giang cho người mới bắt đầu (P.3)

Qua 2 phần đầu tiên về Kinh nghiệm đánh hàng tại Quảng Châu (Phần I & Phần II), chắc hẳn các bạn cũng đã có những kiến thức cơ bản về đánh hàng Trung Quốc tại Quảng Châu. Phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ chuyến đi của mình tới Chiết Giang – nơi hội tụ nhiều xưởng sản xuất khác.

a. Về phương tiện di chuyển

Muốn đánh hàng Chiết Giang tốt nhất bạn nên bay thẳng đến Thượng Hải, rồi ngồi tầu cao tốc đến nơi mà bạn muốn đến, còn việc bay quá cảnh cũng khá bất tiện. Ngoài ra, trừ Hàng Châu bạn dễ tìm phiên dịch hơn, còn các khu vực khác của Chiết Giang tìm phiên dịch là chuyện khá nan giải vì thế bạn nên tìm luôn phiên dịch ở Thượng Hải (rất dễ tìm phiên dịch). Yêu cầu phiên dịch đón bạn ở sân bay xong di chuyển bằng tầu cao tốc (khoảng trên 300km/h) đến Chiết Giang đến sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

b. Đánh hàng Chiết Giang

Nếu bạn lấy số lượng lớn thì nên vận chuyển bằng đường biển sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, có nhiều mặt hàng đóng thuế phí đầy đủ về đến kho còn rẻ hơn các bạn vận chuyển đường bộ hay thông qua trung gian rất nhiều. Trung Quốc có trong APEC vì vậy nhiều mặt hàng thuế nhập xuất = 0%, bạn chỉ cần yêu cầu xưởng mà bạn nhập hàng cung cấp được cho bạn giấy tờ chứng minh xuất xứ để bạn làm thủ tục với hải quan Việt Nam. (Bạn nào khó khăn trong khâu này inbox cho riêng tôi theo link Facebook ở dưới)

Thực tế các xưởng (nhà máy) rất ít đăng bán trực tiếp trên các trang website lớn của Trung Quốc như taobao, 1688,… mà chỉ đăng lên website công ty họ (mà TQ cấm cửa google vì thế rất khó để tìm đc các website công ty họ trừ khi website đó đặt sever ở HongKong). Vậy tìm đc xưởng bên đó phải nhờ người bản địa và hiệu quả nhất là nhờ các ông chủ xưởng, những chủ xưởng đi nhiều biết nhiều có nhiều mối quan hệ vì vậy họ có thể tìm hộ cho bạn những xưởng lớn và uy tín.

Theo kinh nghiệm của tôi, có mấy nhà cung cấp hàng hoá cho công ty tôi bên Chiết Giang vì thế việc nhờ tìm nhà xưởng của các sản phẩm khác nhau quá đơn giản. Nếu các bạn băn khoăn vì không có ai để nhờ thì tôi có thể giới thiệu cho các bạn một người quen (contact dưới đây). Bạn này đi du học Mỹ về làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, tận tâm và hoàn toàn miễn phí. Bạn này không làm dịch vụ chỉ là muốn giao lưu tìm hiểu thị trường Việt Nam & có nhiều người bạn Việt Nam vì thế các bạn không phải lo lắng về tính cách hay con người.

Còn nếu bạn đã lấy hàng ở một xưởng nào đó rồi thì đơn giản bạn nhờ chủ xưởng ấy tìm xưởng khác cho bạn (nhớ là khác mặt hàng) sau vài lần nhờ qua nhờ lại các chủ xưởng bạn sẽ tìm đc những xưởng khiến bạn hài lòng. Còn tìm trên website thường không được chính xác, các công ty thương mại ai cũng bảo là có xưởng và đưa bạn tới 1 xưởng nào đó mà họ chuyên lấy hàng để bán cho bạn nhưng thực tế đấy không phải xưởng của họ.

c. Thuê phiên dịch và tìm chỗ ở

– Phiên dịch thuê tại Chiết Giang thường rơi vào 400 – 600 tệ, chỗ ngủ họ tự lo hoặc nếu bạn đi một mình thì cho họ ngủ cùng phòng với các bạn cũng tốt. Còn chi phí đi lại và ăn thì bạn nên trả nhé.

d. Thông tin hướng dẫn hữu ích

Như đã hứa, tôi chia sẻ với các bạn thông tin của một chủ xưởng mà tôi làm ăn thân thiết, một người bạn tên Micheal ở Chiết Giang, có thể hỗ trợ các bạn tìm nhà xưởng sản xuất sao cho giá và chất lượng đc tốt nhất nhé. Lấy wechat và gửi ảnh trên cho Micheal, bạn ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn miễn phí. Tuy nhiên, cần lưu ý các vấn đề sau:

* Lưu ý:

  1. Bạn này không nói đc tiếng Việt mà chỉ nói được tiếng Anh & tiếng Trung thôi nhé.
  2. Bạn này không biết gì về vận chuyển vì thế các bạn đừng hỏi tư vấn vận chuyển về Việt Nam mà tự tìm phương thức vận chuyển, nếu khó khăn trong việc vận chuyển, thuế má thì inbox riêng cho tôi, tôi sẽ chỉ cho các bạn, còn nếu quý thì tôi có thể cho các bạn ghép công cùng mình.
  3. Các bạn muốn nhờ bạn ấy nên lưu ý là số lượng lớn hãy nhờ, nếu chỉ lấy số lượng nhỏ rất mất công, lại không giải quyết được vấn đề. Nếu mua ít, bạn có thể order online theo hướng dẫn tại bài viết “Nhập hàng Quảng Châu online“!
  4. Bạn ấy cũng quản lý nhà xưởng nên khá bận, với lại tìm nhà xưởng tốt cần nhiều thời gian. Nếu không biết bạn ấy lại phải hỏi các ông chủ khác vì thế bạn đừng thúc giục quá nhé.
  5. Bạn nên list ra những sản phẩm, yêu cầu về quy cách, tầm giá, chất lượng & số lượng mà bạn đặt để bạn ấy có thông tin hỗ trợ các bạn nhé.
  6. Vì mình nhờ người ta nên nói năng sao cho dễ nghe, người ta giúp đc mình là tốt không giúp đc mình lúc này thì cũng cảm ơn để sau này có dịp còn nhờ. Mong các bạn trân trọng thông tin hữu ích này.

Hôm qua có cho số để một số bạn tìm và add wechat của bạn ấy nhưng mọi người không tìm được vì thế lại phải mất thời gian thêm cái công đoạn này. Các bạn add wechat của tôi để tôi gửi thông tin của bạn Micheal ở Chiết Giang qua mã QR này

Chúc các bạn sớm tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt nhất để tối ưu lợi nhuận nhé.

Tóm lại, tôi không sợ các bạn biết nhà cung cấp của mình, càng không sợ các bạn cạnh tranh với tôi vì tôi luôn xem mọi người là bạn. Tôi có những người bạn giàu có, thành đạt là hạnh phúc của mình. Còn con đường tôi đi, cách thức tôi làm là do tôi tự tích lũy, tự thân vận động vì thế ko giống ai cũng chẳng cạnh tranh với ai! Chia sẻ để nhận lại nhiều hơn! Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Nguyễn Nghĩa – hiSella Editor

Nguyễn Nghĩa – CEO Hanhtinhxanh.com.vn

You May Also Like

Trả lời